ทั่วไป

 

เทคโนโลยี ReadyScan LED

การเปิดตัวของเทคโนโลยี ReadyScan LED ของเอปสันมีความหมายต่อลูกค้าอย่างไร?

สแกนเนอร์ของเอปสันที่ใช้เทคโนโลยี ReadyScan จะใช้หลอดไฟ LED แทนที่จะเป็นแหล่งกำเนิดแสงจากหลอดคาโทธฟลูออเรสเซนต์สีขาว (cold cathode fluorescent lamp - CCFL) ทั่วไป ซึ่งให้ผลดีแก่ลูกค้าในหลายๆ ด้าน

ไม่ต้องเสียเวลาอุ่นเครื่อง ไม่ต้องรอนานกว่าจะได้สแกนภาพ

  • เนื่องจากสแกนเนอร์ของเอปสันที่ใช้เทคโนโลยี ReadyScan จะใช้แหล่งกำเนิดแสงจากหลอดไฟ LED ซึ่งประกอบด้วยแถวเซมิคอนดักเตอร์ที่สามารถสว่างขึ้นทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาอุ่นเครื่อง ซึ่งต่างกับเครื่องที่ใช้หลอดไฟ CCFL ทั่วไป ทำให้ลูกค้าสามารถเริ่มสแกนอย่างมีประสิทธิภาพได้ทันที นอกจากนี้ ยังไม่ต้องอุ่นเครื่องเมื่อต้องการเปลี่ยนจากการสแกนฟิล์มมาเป็นการสแกนภาพที่สะท้อนแสงอีกด้วย

  • ด้วยเครื่องที่ไม่ต้องเสียเวลาอุ่นเครื่องผสมผสานกัลการใช้แสงสีขาวจาก LED ที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงสามารถสแกนได้ด้วยความรวดเร็ว 

ค่าไฟฟ้าประจำเดือนจึงลดลง

  • เมื่อเปรียบเทียบกับสแกนเนอร์ทั่วไป สแกนเนอร์ที่ใช้เทคโนโลยี ReadyScan ของเอปสันจะสิ้นเปลืองพลังงานน้อยกว่า รวมทั้งปล่อยพลังงานความร้อนออกมาน้อยกว่า ซึ่งหมายถึงสูญเสียพลังงานน้อยกว่า ในระหว่างสแกน การกินไฟจะน้อยกว่ารุ่นเก่าถึง 20% ในระหว่างอยู่ในโหมดเตรียมพร้อม การกินไฟจะน้อยกว่ารุ่นเก่าถึง 44% 

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่า

  • หลอดไฟชนิดปลอดสารปรอท 

ทนทานยิ่งกว่า

  • LED ที่ใช้ในสแกนเนอร์ที่ใช้เทคโนโลยี ReadyScan ของเอปสันไม่มีการเผาไส้หลอด จึงทนทานกว่าหลอดไฟ CCFL ทั่วไป นอกจากนี้ LED ยังไม่เปลี่ยนสีเมื่อใช้ไปนานๆ เหมือน CCFL อีกด้วย

Comments powered by CComment

Please publish modules in offcanvas position.